Vietnam English
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  RFID  |  Sản phẩm  |  Hỗ trợ và dịch vụ  |  Công trình lắp đặt  |  Liên hệ
 
Giải pháp an ninh
Thiết bị mã vạch
Giấy in nhiệt
Công nghệ RFID

RFID là một công nghệ mới đang có tiềm năng phát triển, nó có thể đáp ứng nhu cầu và mong đợi trong việc giải quyết các ứng dụng, các yêu cầu của người dùng thông qua sóng vô tuyến RFID

RFID là một công nghệ mà thông qua giao tiếp giữa thiết bị RFID với nhau giúp việc truyền và nhận tín hiệu một cách nhanh chóng, chính xác. Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

- Đảm bảo sự chính xác về số lượng hàng hóa trong kho theo thời gian thực, hoặc sau khi kiểm kê.- Đáp ứng nhanh chóng về thời gian nhập hàng, kiểm hàng và xuất hàng khỏi kho. Tương tự như việc quản lý hàng tại các cửa hàng sẽ giúp việc bán hàng diễn ra một cách nhanh chóng.

- Hoàng thiện chuỗi cung ứng: quản lý hiệu quả vòng quay sản phẩm từ khi nhập kho, xuất kho đến khi nó đến người dùng và lại quay trở lại để đổi trả hoặc bảo hành, bảo trì và chăm sóc sau bán hàng...

- Tối ưu hóa thời gian trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm.

- Đơn giản hóa quy trình và thủ tục trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Ứng dụng RFID là phổ biến trên thế giới, nhưng ứng dụng RFID ở Việt Nam còn khá mới, vậy tại sao phải sử dụng RFID trong quản lý doanh nghiệp? Thử xem một ví dụ cụ thể về việc cần phải sớm đưa công nghệ này vào đơn vị của mình.

Tôi đưa một ví dụ về kiểm kho có và không có sử dụng RFID:

Như các bạn đã biết, hiện nay các đơn vị thường sử dụng mã vạch để quản lý sản phẩm và dùng nó để kiểm kê số lượng, mã loại hàng đang tồn trong kho. Trong trường hợp công ty bạn có vài mã hàng, với số lượng vài chục cái mỗi mã hàng thì quá đơn giản trong việc đếm tay hoặc dùng mã vạch để ghi nhận mã sản phẩm và đưa vào phần mềm xử lý, đối chiếu với sổ sách kế toán.

Khi công ty có đến hàng trăm mã hàng, mỗi mã lại có hàng trăm thậm chí là hàng ngàn sản phẩm thì đây là điều đáng lưu tâm trong việc đưa công nghệ vào để giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian và nhân lực trong công tác nhập hàng, kiểm hàng, xuất hàng và thực hiện các truy vấn về số lượng hàng tồn trong kho, tình trạng hàng hóa trong kho...

Nếu sử dụng công nghệ mã vạch, chúng ta cần 0.1 giây để đầu đọc đọc được ID của mã vạch, tuy nhiên các sản phẩm là nằm cách xa nhau, hoặc đôi lúc phải cầm sản phẩm lên tìm mã vạch ở đâu để quét, quá trình này cần khoảng 3 giây để đọc được một mã vạch. 1 000 sản phẩm cần 3 000 giây, 10 000 sản phẩm cần 30 000 giây, tương đương khoảng 500 phút và khoảng 8 giờ làm việc. Nghĩa là cần một ngày làm việc của 1 lao động, trên thực tế chúng ta có thể bắt gặp việc này cần từ 2-3 ngày là chuyện bình thường.

Với công nghệ RFID thì thế nào? Bạn tìm hiểu thêm về công nghệ RFID là gì, lợi ích và ứng dụng của RFID ở các bài viết trong trang tin tức rfid.

Việc đọc mã sản phẩm thông qua sóng vô tuyến chúng ta cần khoảng 0.05 giây để đọc được một ID của sản phẩm, hơn thế nữa là chúng ta không cần nhìn thấy sản phẩm hoặc mã sản phẩm mà vẫn lấy được tín hiệu của nó. Nghĩa là chúng ta chỉ cần tương đương 1-2 giây để đọc khoảng 5-10 sản phẩm. 10 000 sản phẩm cần khoảng 2 000 giây, tương đương khoảng 40 phút. Bạn có tin sự thật cần khoảng 40 phút để đọc khoảng 10 000 sản phẩm với công nghệ RFID?
Chúng tôi tin rằng những vấn đề trong quản lý số lượng, vị trí sản phẩm của bạn đều có thể ứng dụng công nghệ RFID và bạn sẽ thấy được lợi ích của công nghệ tương lai này.
 
 
 
RFID có thể tích hợp một số phần mềm như sau:

- Phần mềm quản lý kho bằng RFID.

- Phần mềm quản lý tài sản RFID.

- Phần mềm quản lý bán hàng RFID.

- Phần mềm quản lý phòng gym tích hợp thẻ RFID.

- Phần mềm quản lý ra vào tích hợp công nghệ RFID.

- Phần mềm quản lý thú nuôi, vật nuôi gắn chip RFID.

- Phần mềm quản lý bệnh viện tích hợp RFID.

Các vấn đề trước giờ dùng mã vạch để quản lý, thì nay RFID đã có thể thay thế mã vạch để giải quyết vấn đề thời gian và độ chính xác trong công tác thu nhận tín hiệu của đối tượng.
 

© Copyright Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngọc Phát
Trụ sở chính: 31A TT CĐXD Số 1, P Mộ Lao, Q Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: Khối hạnh phúc- P Vạn Phúc- Q Hà Đông, Hà Nội
CNMN: 12C1, KP3A, Khu dân cư Nam Long, Phường thạnh lộc, Q 12, TPHCM
ĐT: 0436285370 Fax: 0436285430
Hotline: 097 391 6699, Hỗ trợ kỹ thuật: 0963 889 798

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104313085
Do Sở kể hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 21 tháng 12 năm 2009
Người đại diện theo pháp luật: BÙI THỊ KIM SINH       Chức danh: Giám Đốc
Kết nối với chúng tôi