Vietnam English
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  RFID  |  Sản phẩm  |  Hỗ trợ và dịch vụ  |  Công trình lắp đặt  |  Liên hệ
 
Giải pháp an ninh
Thiết bị mã vạch
Giấy in nhiệt
Thiết bị mã vạch

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc quản lý thông tin nguồn gốc hàng hóa là một điều đơn giản hơn xưa rất nhiều.Các công ty, doanh nghiệp đã và đang sản xuất ra những mặt hàng có uy tín và chất lượng tốt được thị trường chấp nhận nhưng không thể đưa vào các siêu thị và thị trường rộng hơn. Vì thị trường rộng lớn đều có yêu cầu rất cao về nguồn gốc của sản phẩm.

Thế nên để việc kinh doanh của doanh nghiệp được mở rộng và thuận lợi hơn, doanh nghiệp cần phải cung cấp mã hàng hóa của mình để dễ dàng đưa vào các thị trường rộng lớn giúp cho việc bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu của mình
 


Vì vậy một giải pháp duy nhất và hiệu quả nhất là các doanh nghiệp nên sử dụng mã vạch.Mã vạch là sự thể hiện thông tin nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Để tạo ra được mã vạch thông tin của hàng hóa, người quản lý phải sử dụng thiết bị máy in mã vạch.

Máy in mã vạch (Barcode printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn theo yêu cầu của người sử dụng. Máy in làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn, máy in mã vạch in theo dạng một chiều nằm ngang, khi tem chạy ngang qua đầu in, đầu in sẽ định vị các điểm đốt nóng và làm chảy mực in, mực (ribbon) in sẽ bám vào tem nhãn và tạo ra nội dung của mã vạch đó.Tốc độ in được quy định bởi đơn vị tính là ips, là thông số được thể hiện chiều dài in ra trên mỗi giây.

Dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn, tốc độ phân giải, để lựa chọn máy in phù hợp với ứng dụng của khách hàng. Máy in mã vạch có thể phân ra thành 3 loại:

- Máy in mã vạch để bàn: là loại nhỏ gọn, độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất, trong các loại máy in mã vạch, chiều dài cuộn giấy in thông thường là loại 50m. Máy in này thường được sử dụng trong các siêu thị mini, các shop thời trang, các shop hoa quả…

- Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ: máy in hơi to, tốc độ in vừa phải và có thể sự dụng loại cuộn giấy có đọ dài lên tới 150m. Loại này thường được sử dụng trong các kho giao vận hay trong các siêu thị lớn,…

- Máy in mã vạch công nghiệp nặng: máy in to, khương sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép, giúp cho nâng cao tốc độ in. Loại máy này ứng dụng nhiều trong việc sử dụng in tem nhãn trong dây truyền sản xuất với số lượng in lớn và hàng loạt.

Mã vạch sau khi tạo ra có thể đọc được bởi các thiết bị quyét quang học gọi là máy đọc mã vạch
Máy quyét mã vạch còn gọi là máy đọc mã vạch hoặc là đầu đọc mã vạch là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào hệ thống máy tính.Máy đọc mã vạch được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay ở các hệ thống siêu thị, cửa hàng, nhà sách,….Cũng tùy vào chức năng sử dụng mà máy đọc mã vạch được phân ra rất nhiều loại: thường thì cũng sẽ có 3 loại dùng cho bán lẻ, dùng chokho bãi, dùng cho công nghiệp nặng.
 


Máy đọc mã vạch sẽ giúp cho nhà quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp loại bỏ những sai sót trong khẩu nhậ dữ liệu hàng hóa, tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên ở các vị trí như quản lý hàng hóa, hàng xuất nhập tồn kho trong ngày, tất cả sẽ trở nên đơn giản hơn với công nghệ quản lý bằng mã vạch.

Hiệu suất bán hàng của cửa hàng hoặc siêu thị phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả của việc sử dụng các thiết bị mã vạch mà bạn chọn lựa. Chính vì vậy, bạn nên xem xét và cân nhắc khi đưa ra quyết định lựa chọn về các sản phẩm thiết bị mã vạch sao cho phù hợp với mô hình mà mình kinh doanh.
 

© Copyright Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngọc Phát
Trụ sở chính: 31A TT CĐXD Số 1, P Mộ Lao, Q Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: Khối hạnh phúc- P Vạn Phúc- Q Hà Đông, Hà Nội
CNMN: 12C1, KP3A, Khu dân cư Nam Long, Phường thạnh lộc, Q 12, TPHCM
ĐT: 0436285370 Fax: 0436285430
Hotline: 097 391 6699, Hỗ trợ kỹ thuật: 0963 889 798

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104313085
Do Sở kể hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 21 tháng 12 năm 2009
Người đại diện theo pháp luật: BÙI THỊ KIM SINH       Chức danh: Giám Đốc
Kết nối với chúng tôi