Vietnam English
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  RFID  |  Sản phẩm  |  Hỗ trợ và dịch vụ  |  Công trình lắp đặt  |  Liên hệ
 
Giải pháp an ninh
Thiết bị mã vạch
Giấy in nhiệt
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
NHỮNG “SIÊU TRỘM’’ TRONG SIÊU THỊ
Mặc áo khoắc rộng, giả làm bà bầu, hoặc ăn mặc như những quý bà sang trọng.các đối tượng trộm cắp đã trộm trót lọt nhiều mặt hàng tại các siêu thị lớn.

 
Với đội ngũ nhân viên bảo vệ khá đông, các siêu thị vốn có tiếng là chặt chẽ về công tác an ninh.thế nhưng với các siêu trộm tinh vi, bọn chúng vẫn qua mặt được hàng rào bảo vệ của các siêu thị. Chỉ đến khi có đối tượng phát hiện và bị bắt giữ, nhân viên siêu thị chỉ biết kêu trời vì những vị khách tưởng như sang trọng, giàu có đó lại là kẻ cắp chuyên nghiệp.

Theo thông tin được biết từ chủ các siêu thị thì mùa đông chính là thời điểm thuận lợi nhất cho các siêu trộm hành nghề. Lợi dụng thời tiết lạnh, những tên trộm thường chọn những chiếc áo khoác rộng để che đậy hàng trộm cắp được cất giấu trong người. Vào thời điểm đông khách thì dù nhân viên bảo vệ có được tăng cường bổ sung thêm thì cũng khó mà kiểm soát được hết để phát hiện ra kẻ gian.

Thống kê của các siêu thị cho thấy, trung bình mỗi năm số hàng hóa của một siêu thị bị mất trộm có giá trị khoảng 0,2 % doanh số. Đối với các siêu thị lớn thì con số này tương ứng với cả tỷ đồng. Những mặt hàng dễ bị mất cắp nhất trong siêu thị bao gồm: mỹ phẩm, quần áo, sữa, rượu,….

Qua các vụ việc đã được lập biên bản xử lý tên trộm cắp trong siêu thị thường ở các dạng: trộm cắp chuyên nghiệp, hành vi tự phát của một số khách hàng có lòng tham và trộm cắp trong nội bộ. Trong đó trộm cắp chuyên nghiệp gây thiệt hại, thất thoát nhiều nhất nhưng khó phát hiện nhất bởi những chiêu trò tinh vi.

Các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp thường trang bị cho mình những mẫu thời trang thiết kế đặc biệt phục vụ việc trộm cắp, giấu hàng, như váy, quần rộng nhiều túi. … Chính vì vậy nên đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp chủ yếu là phụ nữ.

Những tên trộm thường đi theo nhóm kiểu gia đình đi sắm hàng tiêu dùng. Để thực hiện trót lọt các phi vụ trộm hàng, chúng khảo sát một vòng xung quanh siêu thị để tìm hiểu vị trí lắp đặt camera, việc bố trí nhân viên bảo vệ.

Khi vào trong siêu thị, chúng cắt cử một số tên chuyên đứng che chắn tầm ngắm của camera để đồng bọn ăn cắp hàng, chủ yếu là mỹ phẩm đắt tiền, giấu vào các ngăn, các túi quần áo mặc trên người. Một ngày, có những nhóm trộm đã thực hiện hành vi và lấy được số hàng giá trị hàng chục triệu đồng.

Ngoài các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, các siêu thị còn thường xuyên xử lý hành chính của những hành vi khách cầm nhầm, những vị khách mặc quần áo của siêu thị trên người nhưng quên tính tiền hoặc những vị khách vào siêu thị để ăn tại các gian hàng bày đồ thực phẩm, bánh kẹo,…

Chính vì vậy mà các nhà quản lý của siêu thị nên quan tâm đến vấn đề bảo vệ hàng hóa chính là bảo vệ tài sản của mình, đưa ra những giáp pháp toàn diện nhất cho một siêu thị hiện đại và có tính chuyên nghiệp.


 
TIN TỨC KHÁC
      NGƯỜI BẢO VỆ LẶNG LẼ- CỔNG TỪ AN NINH SIÊU THỊ
 

© Copyright Công ty CP Đầu tư và Phát triển Ngọc Phát
Trụ sở chính: 31A TT CĐXD Số 1, P Mộ Lao, Q Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: Khối hạnh phúc- P Vạn Phúc- Q Hà Đông, Hà Nội
CNMN: 12C1, KP3A, Khu dân cư Nam Long, Phường thạnh lộc, Q 12, TPHCM
ĐT: 0436285370 Fax: 0436285430
Hotline: 097 391 6699, Hỗ trợ kỹ thuật: 0963 889 798

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104313085
Do Sở kể hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 21 tháng 12 năm 2009
Người đại diện theo pháp luật: BÙI THỊ KIM SINH       Chức danh: Giám Đốc
Kết nối với chúng tôi